VNPT THÁI NGUYÊN KHUYẾN CÁO THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO

09-08-2017 08:00:56 GMT+7
|

Kính gửi Quý khách hàng, VNPT Thái Nguyên xin khuyến cáo Quý khách hàng hết sức cảnh giác về hiện tượng giả mạo tổng đài VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo.

 Trong mấy ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện hiện tượng giả mạo Tổng đài VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo gây hoang mang cho khách hàng, đã có không ít người dùng mất cảnh giác đã bị kẻ xấu lừa đảo gây thiệt hại về tài sản.

Thủ đoạn như sau: Đối tượng giả mạo gọi đến số máy điện thoại cố định tự xưng là Tổng đài VNPT hoặc VinaPhone, nhắc nợ cước điện thoại cố định với số tiền lớn và yêu cầu khách hàng thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa. Mục đích của chúng là thu thập trái phép các thông tin cá nhân của khách hàng (tên, tuổi, địa chỉ, số CMTND, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng...) để chiếm đoạt tiền bằng cách cung cấp số tài khoản để khách hàng thanh toán hoặc dẫn dụ khách hàng bấm số gọi lại với mục đích chuyển tiếp cuộc gọi từ máy của khách hàng vào các đầu số dịch vụ giá cước cao sau đó các đối tượng này sẽ trục lợi từ việc hưởng cước phí do người dùng thực hiện cuộc gọi đi. Một số trường hợp, chúng giả mạo là cơ quan công an đang điều tra các vụ buôn lậu, các vụ việc liên quan...để uy hiếp, đe dọa tinh thần người nghe và yêu cầu khách hàng chuyển tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản của cơ quan điều tra xác minh sau đó chiếm đoạt tiền.

 

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo rất tinh vi, các cuộc gọi thường xuất phát từ đầu số Tổng đài nước ngoài gọi về Việt Nam qua giao thức kết nối Internet (VoIP) nên việc xác minh, điều tra của các cơ quan chức năng sẽ rất khó khăn và mất thời gian cũng như cần phải có sự phối hợp đồng bộ của nhiều đơn vị, nhà mạng có liên quan (kể cả các nhà mạng quốc tế).

 

VNPT Thái Nguyên khuyến cáo Quý khách hàng khi nhận các cuộc gọi mạo danh như trên cần cảnh giác cắt cuộc gọi, tuyệt đối không làm theo yêu cầu dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại, không cung cấp số tài khoản, thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân khác... sẽ dễ dàng tiếp tay cho băng nhóm lừa đảo công nghệ cao, đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của kẻ mạo danh. Không nên tự mình xử lý vì sẽ dễ sập bẫy kịch bản lừa đảo của tội phạm.

 

Khi có nghi ngờ, Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 0208.800126 của VNPT Thái Nguyên để được tư vấn, giải đáp hoặc thông báo ngay cho cơ quan công an khi có nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết..

                                                                                                            VNPT THÁI NGUYÊN 

Chăm sóc khách hàng
Dịch vụ giải đáp