VNPT THÁI NGUYÊN KHUYẾN CÁO THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO

09-08-2017 07:59:10 GMT+7
|

Kính gửi Quý khách hàng, VNPT Thái Nguyên xin khuyến cáo Quý khách hàng hết sức cảnh giác về hiện tượng giả mạo tổng đài 18001166 nhắc nợ cước để lừa đảo, đã có một số người dùng mất cảnh giác bị kẻ xấu lừa đảo gây thiệt hại về tài sản.

    Thủ đoạn lừa đảo của kẻ xấu là giả mạo tổng đài VinaPhone hoặc VNPT để nhắc nợ cước điện thoại với số tiền lớn yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa. Mục đích của chúng là thu thập trái phép các không tin cá nhân của khách hàng (tên, tuổi, địa chỉ, số CMTND, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng ...) chiếm đoạt tiền bằng cách cung cấp số tài khoản để khách hàng thanh toán hoặc dẫn dụ khách hàng bấm số gọi lại với mục đích chuyển tiếp cuộc gọi từ máy của khách hàng vào các đầu số dịch vụ giá cước cao sau đó các đối tượng này sẽ trục lợi từ việc hưởng cước phí do người dùng thực hiện cuộc gọi đi.

    Cũng có trường hợp, kẻ xấu giả mạo là cơ quan công an đang điều tra các vụ buôn lậu, các vụ việc liên quan... yêu cầu khách hàng chuyển tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản của cơ quan điều tra xác minh sau đó chiếm đoạt tiền.

   Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo rất tinh vi, các cuộc gọi thường xuất phát từ tổng đài nước ngoài gọi về Việt Nam qua giao thức kết nối Internet (VoIP) nên việc xác minh, điều tra của các cơ quan chức năng sẽ rất khó khăn và mất thời gian cũng như cần phải có sự phối hợp đồng bộ của nhiều đơn vị, nhà mạng có liên quan (kể cả các nhà mạng quốc tế).

   VNPT Thái Nguyên khuyến cáo, tổng đài 18001166 là tổng đài bán hàng qua điện thoại, chỉ tiếp nhận các cuộc gọi đến không bao giờ phát sinh các cuộc gọi đi. Vì vậy, khách hàng đặc biệt lưu ý tất cả các cuộc gọi đến nhắc nợ cước hiển thị số 18001166 đều là giả mạo, không phải cuộc gọi từ VinaPhone.

    Khi nhận được các cuộc gọi mạo danh VinaPhone hoặc VNPT nhắc nợ cước điện thoại, khách hàng cần cảnh giác, không làm theo yêu cầu dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại. Đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của kẻ mạo danh.

   VNPT Thái Nguyên khuyến cáo khách hàng hãy cảnh giác khi nhận được cuộc gọi lạ, đặc biệt người xưng là nhân viên VNPT Thái Nguyên, cán bộ cơ quan pháp luật. Không nên cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác vì dễ dàng tiếp tay cho băng nhóm lừa đảo công nghệ cao...

   Khi có nghi ngờ khách hàng cần liên hệ đường dây nóng (0208) 800126 để xác minh lại thông tin hoặc thông báo ngay cho cơ quan công an để phối hợp giải quyết. Không nên tự xử lý vì sẽ dễ sập bẫy kịch bản lừa đảo của tội phạm.

  Rất mong Quý khách đặc biệt lưu tâm để cùng VNPT Thái Nguyên đảm bảo an toàn và quyền lợi cho Quý khách.

Kính chúc Quý khách sức khỏe và thịnh vượng.

                                                                                                            VNPT THÁI NGUYÊN 

Tin mới hơn
Chăm sóc khách hàng
Dịch vụ giải đáp