TẤM GƯƠNG SÁNG “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT”

05-22-2024 15:15:01 GMT+7
|

“Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Anh Lý Thanh Cần - Nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Phú Lương, VNPT Thái Nguyên là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.

Vừa qua, trên đường đi làm qua địa phận xóm Cây Thị, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Anh Lý Thanh Cần - Nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Phú Lương đã nhặt được chiếc ví da bên trong có một số tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Anh Lý Thanh Cần trao trả lại tài sản cho anh Nịnh Văn Hồ trước sự chứng kiến của cơ quan công an

Ngay sau khi nhặt được tài sản trên, Anh Lý Thanh Cần đã đến Công an xã Tức Tranh trình báo sự việc. Qua thông báo, liên hệ và xác minh của Công an xã đã xác định chủ nhân chiếc ví là anh Nịnh Văn Hồ (trú tại xóm Đồng Lường, xã Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên). Anh Nịnh Văn Hồ đã đến Công an xã Tức Tranh xin nhận lại tài sản. Tại đây, Anh Lý Thanh Cần đã trao trả lại tài sản cho anh Nịnh Văn Hồ trước sự chứng kiến của cơ quan Công an. Với nghĩa cử cao đẹp trên, anh Lý Thanh Cần đã được Công an xã Tức Tranh và Lãnh đạo VNPT Phú Lương biểu dương, khen thưởng. Anh Lý Thanh Cần là nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Viễn thông Phú Lương, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến.

Lãnh đạo VNPT Phú Lương khen thưởng, biểu dương Anh Lý Thanh Cần

Hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” của Anh Lý Thanh Cần đã nhân rộng thêm tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trong VNPT Thái Nguyên, là nét đẹp trong thực hiện Văn hóa VNPT, xây dựng hình ảnh, con người VNPT trong thời đại mới,  qua đó một lần nữa góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của Người VNPT trong lòng khách hàng, người dân và xã hội./.

 

 

Chăm sóc khách hàng
Dịch vụ giải đáp