Lào Cai triển khai mô hình phòng họp không giấy tờ của VNPT

08-07-2019 15:21:58 GMT+7
|

Nhằm xây dựng huyện Bảo Thắng là một trong những đơn vị phát triển mạnh về ứng dụng viễn thông- công nghệ thông tin, chiều 5/8, UBND huyện Bảo Thắng và VNPT Lào Cai đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, VNPT Lào Cai đã triển khai tập huấn đưa vào sử dụng cho huyện Bảo Thắng phần mềm họp không giấy (VNPT e-Cabinet), qua đó sẽ giúp đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của huyện.

UBND huyện Bảo Thắng và VNPT Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác

Với VNPT e-Cabinet, các cuộc họp của UBND huyện Bảo Thắng tới đây sẽ là các cuộc họp không giấy tờ. Trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu để nghiên cứu trước. Các câu hỏi, ý kiến của đại biểu sẽ được tổng hợp để thảo luận trong cuộc họp và chuẩn bị dự thảo kết luận, qua đó góp phần nâng cao chất lượng thảo luận và rút ngắn thời gian cuộc họp.

Trong mỗi phiên họp, đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số phong phú chuẩn bị trước phiên họp (tài liệu chính, tham khảo, cá nhân, kho tài liệu liên kết bên ngoài) kết hợp với các công cụ tiện lợi như ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu giúp việc tra cứu được chính xác.

Bên cạnh đó, VNPT e-Cabinet sẽ tăng cường các tiện ích điều hành cuộc họp như: Sơ đồ phòng họp, đăng ký và quản lý phát biểu, biểu quyết kết hợp ký số mobile nhằm tăng cường tính pháp lý… Qua đó, giúp người chủ trì dễ dàng điều hành cuộc họp hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, VNPT e-Cabinet còn hỗ trợ giải pháp họp, trình chiếu và lấy ý kiến từ xa với các thao tác đơn giản, tiện lợi ngay trên các thiết bị di động.

Được biết, Bảo Thắng là huyện đầu tiên của tỉnh Lào Cai triển khai tập huấn ứng dụng phần mềm phòng họp không giấy tờ. Thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề để VNPT Lào Cai tiếp tục hỗ trợ huyện Bảo Thắng triển khai trung tâm điều hành thông minh của huyện như: Quản lý các hệ thống camera an ninh; giao thông một cửa; chỉ số thống kê các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và thông tin môi trường trên địa bàn huyện...

 

Chăm sóc khách hàng
Dịch vụ giải đáp